Bóng đá Brazil bổ nhiệm HLV Ancelotti

Tuyển Brazil đã không có HLV từ sau World Cup 2022 khi ông Tite chia tay đội bóng. Kể từ thời điểm đó, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã ráo riết tìm kiếm HLV mới.

Một trong những ưu tiên hàng đầu là HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid. Sau nhiều nỗ lực đàm phán, CBF đã đạt thoản thuận với thuyền trưởng người Italia.

Carlo Ancelotti dẫn dắt bóng đá Brazil
Carlo Ancelotti dẫn dắt bóng đá nam Brazil

Đích thân Chủ tịch Ednaldo Rodrigues đã xác nhận thông tin này, HLV Ancelotti sẽ chính thức dẫn dắt “Vũ công Samba” từ tháng 6/2024. Copa America 2024 sẽ là giải đấu đầu tiên của vị HLV này.

Như vậy, ông Ancelotti sẽ không chia tay Real Madrid trước mùa 2023-24 như lời đồn. Ông từng tuyên bố sẽ tôn trọng hợp đồng với đội bóng Hoàng Gia đến tháng 6/2024.

Việc Carlo Ancelotti dẫn dắt bóng đá Brazil là thành công lớn của CBF. Bởi lẽ Ancelotti là nhà cầm tài ba, giàu kinh nghiệm, am tường bóng đá Brazil.

Chiến lược gia người Ý được kì vọng giúp bóng đá Brazil trở lại đỉnh cao danh vọng là chức vô địch World Cup. Lần gần nhất Selecao vô địch thế giới cách đây hơn 20 năm tại Hàn Quốc và Nhật Bản vào năm 2002.

Leave a Comment