CLB Nottingham Forest nhận án phạt từ Premier League

Nottingham Forest đã bị ban tổ chức Premier League trừ bốn điểm vì vi phạm các quy tắc về công bằng tài chính (PSR).

Việc bị trừ điểm sẽ khiến câu lạc bộ rơi từ 25 xuống còn 21 điểm, tụt xuống vị trí thứ 18 và nằm trong khu vực xuống hạng, kém Luton Town một điểm.

Một tuyên bố từ Premier League có nội dung: “Ủy ban độc lập đã áp dụng khoản trừ 4 điểm ngay lập tức đối với Nottingham Forest FC vì vi phạm Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League (PSR) trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2022/23.

CLB Nottingham Forest nhận án phạt từ Premier League
CLB Nottingham Forest nguy cơ xuống hạng khi bị trừ điểm

Vi phạm của CLB này đã được chuyển đến một ủy ban độc lập điều tra vào ngày 15 tháng 1, sau khi câu lạc bộ thừa nhận rằng họ đã vi phạm ngưỡng PSR liên quan là 95,5 triệu bảng. Ngưỡng này thấp hơn 105 triệu bảng khi câu lạc bộ trải qua hai mùa giải ở EPL.

Phiên điều trần kéo dài hai ngày trong tháng này, tại đó câu lạc bộ có cơ hội trình bày chi tiết các yếu tố giảm nhẹ án phạt. Ủy ban nhận thấy rằng câu lạc bộ đã thể hiện ‘sự hợp tác đặc biệt’ trong các giao dịch với Premier League trong suốt quá trình.”

Forest là đội thứ hai bị trừ điểm liên quan đến PSR ở Premier League mùa này, sau Everton nhận án phạt 10 điểm vào tháng 11. Con số đó đã giảm xuống còn sáu điểm vào tháng Hai sau khi Toffees kháng cáo thành công.

Trong một tuyên bố Forest cho biết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng trước giọng điệu và nội dung đệ trình của Premier League trước ủy ban.

Sau nhiều tháng gắn bó với Premier League và sự hợp tác đặc biệt xuyên suốt, điều này thật bất ngờ và đã làm tổn hại đến niềm tin và sự tự tin mà chúng tôi có ở Premier League.

Việc Premier League tìm kiếm mức phạt 8 điểm làm điểm xuất phát là hoàn toàn không tương xứng khi so sánh với 9 điểm mà các quy định riêng của họ quy định về tình trạng mất khả năng thanh toán.

Chúng tôi tin rằng mức độ hợp tác cao mà câu lạc bộ đã thể hiện trong quá trình này, được xác nhận và ghi nhận trong quyết định của ủy ban, đã không được Premier League đáp lại.”

Forest đã tiến gần đến việc giành được chiến thắng quý giá vào thứ Bảy nhưng đã bị cầm hòa vì bàn thắng muộn trong trận hòa tỷ số bóng đá 1-1 với Luton tại Kenilworth Road.

Forest sẽ không tham gia giải đấu tiếp theo cho đến ngày 30 tháng 3, khi họ tiếp Crystal Palace tại City Ground (theo dõi kèo nhà cái Vegas79.sale cho giải Ngoại Hạng Anh).

Leave a Comment