Ngán ngẩm Ả Rập Saudi, Jordan Henderson trở lại Châu Âu

Jordan Henderson được cho là sắp hoàn tất việc chuyển đến CLB Ajax sau khi đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ Al Ettifaq của Ả Rập Xê Út, đội mà anh gia nhập vào mùa hè năm ngoái từ Liverpool.

Tiền vệ người Anh đã gia nhập câu lạc bộ Saudi Pro League của HLV Steven Gerrard vào mùa hè năm ngoái, nhưng đã gặp nhiều khó khăn để ổn định cuộc sống nơi đây.

Henderson kiếm được 700.000 bảng mỗi tuần và đã có 17 lần ra sân trong thời gian ngắn ngủi ở Al Ettifaq. Theo The Vh79 Athletic, Henderson đã bay trở lại Châu Âu để hoàn tất các thủ tục gia nhập gã khổng lồ Hà Lan

Henderson không thể hòa nhập với cuộc sống ở Ả Rập Saudi

Ajax đã dần lấy lại phong độ sau khởi đầu tệ hại ở mùa giải năm nay kể từ khi đưa John Van ‘t Schip về làm huấn luyện viên.

Gã khổng lồ Hà Lan hiện đứng thứ năm tại Eredivisie, sau khi phải vật lộn quanh khu vực xuống hạng.
Henderson từng bị chỉ trích vì khoác áo Al Ettifaq, anh từng tuyên bố ủng hộ quyền LGBTQ+ nhưng lại chuyển đến một quốc gia nơi quan hệ đồng giới là bất hợp pháp.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh Gareth Southgate đã ủng hộ cầu thủ 33 tuổi khi anh bị một số người hâm mộ la ó trong trận giao hữu với Australia vào tháng 10.

“Tôi thực sự không hiểu điều đó,” Southgate nói. “Anh ấy là cầu thủ đã có 79 lần khoác áo đội tuyển Anh và sự trung thành cũng như những gì anh ấy đã mang lại cho đội tuyển Anh thật đặc biệt.

“Vai trò của anh ấy trong và ngoài sân cỏ là cực kỳ quan trọng là người đã bảo vệ những cầu thủ trẻ như Jude Bellingham từ những ngày đầu lên tuyển.

Leave a Comment